Ngân hàng phố Wall và chính phủ Hàn Quốc bắt tay chống lại Bitcoin Futures

0
70
Bitcoin futures bi chong lai boi chinh phu Han Quoc

Hiện tại Goldman Sachs – Ngân hàng đầu tư cao cấp nhất thế giới mới đưa ra thông báo chấp nhận giao dịch Bitcoin Futures thì chính phủ Hàn Quốc cùng với nhiều ngân hàng phố Wall lại phản đối thậm chí là cấm giao dịch này.

Các ngân hàng phố Wall:

Các ngân hàng phố Wall đồng loạt quay lưng với hợp đồng tương lai sắp tới, cho rằng hệ thống tài chính chưa sẵn sàng với mức tăng giá liên tục của Bitcoin.

Kể từ sau thông báo ra mắt Bitcoin Futures, có thể thấy giá Bitcoin ngày càng tăng và hiện đang mức gần $18.000, đẩy mức vốn hóa thị trường lên gần 400 tỷ USD.

Mặc dù Nhật Bản cũng mới thông báo sẽ hỗ trợ Bitcoin như sản phẩm tài chính bằng việc đưa ra hợp đồng tương lai cho các altcoin. Tuy nhiên, bất chấp động thái tích cực này, nhiều tổ chức lớn lại đứng ra chỉ trích nó.

Trong một bức thư dự thảo từ hiệp hội ngành hợp đồng tương lai có viết, “việc thực hiện các hợp đồng tương lai của Bitcoin không nhận được sự công khai minh bạch“.

Cả CMECboe đã đồng ý hoạt động theo cách thức tự chứng nhận hợp đồng của họ. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các nhà quản lý sẽ không có nhiều thời gian để đánh giá chúng. Theo bức thư, “chế độ tự chứng nhận cho những sản phẩm mới này không phù hợp với những rủi ro tiềm ẩn cho giao dịch và cần được xem xét lại“.

Chính phủ Hàn Quốc:

Sáng nay, ngày 8/12, cơ quan quản lý Hàn Quốc đã ra lệnh cấm không chỉ đối với những giao dịch hợp đồng tương lai mà còn cả altcoin nữa.

Theo một báo cáo ngày 6 tháng 12 của tờ Korea Herald, Ủy ban dịch vụ tài chính đã ra chỉ thị cho các công ty chứng khoán như eBest và Shinhan hủy bỏ các buổi hội thảo giới thiệu cho các nhà đầu tư Bitcoin Futures. Trong khi các cuộc hội thảo này được dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào đầu tuần tới.

Theo ông Choe Heung-sik, giám đốc cơ quan giám sát tài chính cho biết nhà chức trách sẽ không kiểm soát giao dịch bitcoin và bitcoin chỉ là sản phẩm đầu cơ chứ không phải là đồng tiền hay một phương thức thanh toán.

Ghi rõ nguồn khi sao chép thongtincoin.net

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here