[ICO] Dropfoods-Công ty Việt Nam gọi vốn cho dự án ICO tại Singapore

0
170
Dropfoods Cong ty Viet Nam goi von ICO tai Singapore

Tại thị trường Việt Nam các dự án ICO như WCI (dự án ICO của mỹ có đồng WCX coin) vẫn còn đang là khá mới với những nhà đầu tư.

Chúng ta đã biết ICO là một quy trình huy động vốn không được kiểm soát tại một số quốc gia, theo đó một dự án khởi nghiệp tăng vốn bằng cách phát hành một loại COIN (tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số) dựa trên công nghệ Blockchain. Hiểu đơn giản quy trình này giống với việc công ty lần đầu chào bán ra công chúng (IPO) bằng cổ phiếu. Trong đó các nhà đầu tư mua tiền kỹ thuật số (cryptocoins) với kỳ vọng các dự án khởi nghiệp sẽ phát triển và thành công, từ đó giá trị của đồng tiền sẽ tăng lên. Với trường hợp của Dropfoods sẽ phát hành Dropcoins của riêng mình trong đợt ICO sắp tới và chỉ chào bán tới các nhà đầu tư có uy tín, được chứng nhận.

Dropfoods Cong ty Viet Nam goi von ICO tai Singapore

Dropfoods, nhà cung cấp máy bán hàng tự động lớn nhất tại Việt Nam, đang tiến hành kế hoạch gọi vốn bằng coin (ICO) vào ngày 21 tháng 9 để huy động 9 triệu USD Mỹ (12 triệu USD Singapore)“, đó là lời giới thiệu của tờ Strait Times về thương vụ gọi vốn của một công ty Việt Nam.

Dropfoods Cong ty Viet Nam goi von ICO tai Singapore

Dropcoins này được thông báo có thể chuyển đổi thành tiền tệ do Chính phủ phát hành, cụ thể là Việt Nam đồng dưới hình thức rút tiền mặt tại máy Dropfoods hoặc mua hàng trên máy bán hàng tự động và ứng dụng Dropfoods.

Số lượng Dropcoins sẽ bị hạn chế và do đó Dropfoods kỳ vọng rằng theo thời gian chúng sẽ được săn lùng và tăng giá trị với nhiều giao dịch trên nền tảng này.

Với số tiền thu được từ đợt ICO, Dropfoods sẽ lắp 1.000 máy bán hàng tự động mới.

Dropfoods Cong ty Viet Nam goi von ICO tai Singapore 1

Khách hàng có thể mua thực phẩm từ các máy bán hàng tự động thông qua ứng dụng Dropfoods. Họ cũng có thể sử dụng ứng dụng này để tích lũy các khoản tín dụng trên mobile, thanh toán hóa đơn điện nước và chuyển tiền cho bạn bè và gia đình.

Dropfoods hiện hoạt động tại hơn 40 địa phương tại Việt Nam và được hỗ trợ bởi Sugar Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm với các cổ đông đến từ Nhật Bản, Nam Phi và Singapore.

Cả hai Dropfoods và Sugar Ventures được thành lập bởi Tiến sĩ Mark Hon, một doanh nhân chuyên đầu tư khởi nghiệp đồng thời là chủ tịch của Business Angel Network South East Asia. Ngoài Dropfoods, Sugar Ventures còn đầu tư vào các dự án khởi nghiệp khác tại châu Á như Lawr, Coffee with Sugar, Hot Soup, Kluje.com, VoiceMap, Meet Drinks, folr.

Ghi rõ nguồn: Thongtincoin.net

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here