Đạo luật của Mỹ được cập nhật có thể làm tê liệt các đồng Coin

0
76
Dao luat cua My duoc cap nhat co kha nang lam te liet tat ca tien dien tu

Bitcoin Foundation đã làm việc tích cực để giảm thiểu ngôn ngữ không rõ ràng của các đạo luật đang chờ xử lý tại Thượng viện Hoa Kỳ, bao gồm “chống rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và giả mạo bất hợp pháp năm 2017″ (theo dự luật S.1241).

Định nghĩa sẽ áp dụng đới với bất kì ai phát hành, trao đổi hoặc mua Bitcoin như một tổ chức tài chính. Theo đó, người giữ Bitcoin có thể phải thực hiện các báo cáo chính thức giống với ngân hàng.

Cryptocurrencies là một bánh xe tài chính mới và các vấn đề liên quan đến các giao dịch crypto có thể rất phức tạp. Đó là lý do tồn tại những tổ chức như Bitcoin Foundation để giúp tạo ra các quy tắc hợp lý hơn với các biện pháp bảo vệ thích hợp mà không ngăn cấm.

Trong một lá thư được gửi đến luật sư Wernick và thượng nghị sĩ Grassley, Foundation giải thích quan điểm của mình:

Bitcoin Foundation tiếp tục phản đối phần lớn nội dung trong phần 13 của dự luật. Theo chúng tôi, mục 13 của dự luật sẽ hạn chế hoặc thậm chí chấm dứt sự phát triển của công nghệ quan trọng này trước hết là tại Hoa Kỳ. Vì trong nhiều trường hợp, áp lực tuân thủ sẽ llàm giảm lợi ích của việc phát triển công nghệ ở Mỹ. Hơn nữa, mua và bán tiền tệ ảo thường giống như mua và bán hàng hoá nhưng không giống với giao dịch bằng tiền. Ít nhất, Bitcoin Foundation tin rằng cần phải có thêm nghiên cứu và rà soát lại khu vực phát triển trước khi áp dụng luật chống rửa tiền (AML).

Mấu chốt của vấn đề là định nghĩa của tiền tệ kỹ thuật số. Tổ chức này cho rằng các loại tiền tệ số hoặc tiền tệ ảo đề cập đến các đồng và Token của nó. Sử dụng thuật ngữ chung có thể sẽ bỏ qua những thuật ngữ tiền điện tử khác và các giao dịch Bitcoin đòi hỏi phải tuân thủ AML. Foundation đã đưa ra một phiên bản ngôn ngữ để giảm thiểu những ngôn ngữ không rõ ràng.

Vào ngày 28 tháng 11, đã có buổi điều trần của thượng viện về S.1241. Trong một lá thư thứ hai của mình, Foundation ghi nhận rằng:

Trong khi các quy tắc AML là quan trọng, thì không một nhân chứng nào có thể phân biệt giữa hoạt động tội phạm và tác động của dự luật đối với các phương thức thanh toán cụ thể.

Chúng ta nên yêu cầu và mong đợi nhiều hơn từ các quan chức được bầu. Hy vọng rằng, Ủy ban tư pháp sẽ thúc đẩy việc tạm dừng luật về cryptocurrency có thể gây hại cho đến khi có một giải pháp tốt hơn về các hậu quả pháp lý.

Ghi rõ nguồn khi sao chép thongtincoin.net

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here