Australia bắt đầu kiểm soát các sàn giao dịch Bitcoin

0
99
australia bat dau kiem soat Bitcoin

Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch Australia (Austrac), cơ quan tình báo tài chính của đất nước này đã đi đầu trong việc kiểm soát các sàn giao dịch Bitcoin.

Tin tức này có nghĩa là các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước sẽ phải đăng ký với Austrac và được lưu tại một cuốn sổ đăng ký riêng. Các sàn giao dịch cũng sẽ phải thực hiện các thủ tục khác, bao gồm chống rủi ro về rửa tiền và tài trợ khủng bố, xác minh tình trạng của khách hàng, và lưu trữ một số hồ sơ trong bảy năm.

Nhằm chống lại việc sử dụng trái phép tiền điện tử, thông báo được đưa ra sau khi thượng viện Australia thông qua luật sửa đổi năm 2017 về chống rửa tiền và chống khủng bố tài chính 2017.

Theo ZDNet, Giám đốc điều hành FinTech Australia, Danielle Szetho lưu ý rằng luật này sẽ mang lại tính hợp pháp đối với hoạt động của các sàn giao dịch tại Australia, mở ra lợi ích của việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong khi đảm bảo việc này được thực hiện theo cách thích hợp.

Dự luật này là phần đáng chú ý thứ hai của luật pháp Australia được thông qua trong vài tháng qua.

Một dự luật quan trọng trước đó là về thuế kép (thuế khi mua tiền điện tử và thuế khi dùng loại tiền này để mua các mặt hàng chịu thuế) của tiền điện tử gây ra tranh cãi kéo dài cuối cùng đã kết thúc.

Ghi rõ nguồn khi sao chép: thongtincoin.net

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here