60 triệu $ bị đánh cắp từ thị trường khai thác NiceHash Bitcoin

0
58
62 trieu $ bi danh cap tu thi turong NiceHash

Một nhóm hacker thành công trong việc tấn công vào thị trường khai thác của đồng coin NiceHash, dẫn tới việc đánh cắp được số tiền khoảng 62 triệu $ từ vụ tấn công này.

Trang web của NiceHash đã dừng hoạt động trước đó 1 ngày, phía công ty đã cố gắng để bảo trì. Tuy nhiên, nhóm hacker đã tiết lộ bản chất thực sự khiến gián đoạn thông qua một thông báo đăng trên các kênh truyền thông, và xác nhận những nỗi lo sợ tồi tệ nhất có thể xảy ra của người dùng sau nhiều giờ đầu tư.

Phía NiceHash có đưa ra thông báo:

THẬT KHÔNG MAY, ĐÃ CÓ MỘT SỰ VI PHẠM AN NINH LIÊN QUAN ĐẾN TRANG WEB CỦA CHÚNG TÔI, NICEHASH CHO BIẾT THÊM HỆ THỐNG ĐƯỢC ĐÓNG BĂNG TẤT CẢ CÁC HOẠT ĐỘNG ÍT NHẤT TRONG 24 GIỜ  TỚI ĐỂ ĐIỀU TRA NGUYÊN NHÂN CỦA VỤ TẤN CÔNG.

ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ HỆ THỐNG THANH TOÁN CỦA CHÚNG TÔI BỊ XÂM NHẬP VÀ NỘI DUNG CỦA VÍ TIỀN BITCOIN CỦA NICEHASH ĐÃ BỊ ĐÁNH CẮP. CHÚNG TÔI ĐANG LÀM VIỆC ĐỂ XÁC MINH SỐ LƯỢNG CHÍNH XÁC CỦA BTC bị đánh cắp.

Mặc dù NiceHash đã không xác nhận số lượng Bitcoins bị đánh cắp, người sử dụng NiceHash đã lưu hành một địa chỉ ví và cho thấy rằng 4.736 BTC – trị giá hơn 62 triệu đô la theo tỷ giá hiện tại đã bị rút khỏi ví tiền của công ty.

Trong khi đó, NiceHash khuyên người dùng thay đổi tất cả mật khẩu trên hệ thống của họ, vì hiện tại chưa rõ nguyên nhân lỗ hổng từ đâu khiến các hacker có thể tấn công được.

Ghi rõ nguồn khi sao chép thongtincoin.net

 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here